Ads (728x90)

Hãy cùng tạo ra những trò “chơi khăm” đủ để khiến bạn bè và người thân có những phen hú vía trong ngày “cá tháng tư”.
trò đùa ngày nói dối cá tháng tư
Cá tháng tư là dịp để mọi người có những tràng cười sảng khoái
 
Giả mạo thông báo lỗi trên Windows:

Nếu sử dụng máy tính chung với bạn bè hoặc một ai đó trong gia đình, và bạn muốn thực hiện một trò đùa ngộ nghĩnh để khiến cho bất kỳ ai sử dụng máy tính bị một phen “hết hồn” thì có thể nhờ đến Dr.Windowsapp.

Dr.Windowsapp là tiện ích nhỏ gọn, xuất hiện dưới dạng một ứng dụng antivirus mang tên “Dr.Windows”, nhưng thay vì có tác dụng diệt virus, ứng dụng này cho phép người dùng thiết lập một khoảng thời gian để… xuất một thông báo lỗi trên Windows. Dĩ nhiên đây chỉ là một thông báo lỗi giả để khiến cho người dùng phải lo lắng không biết chuyện gì xảy ra, chứ không hề gây ra bất kỳ một tác hại nào cho hệ thống.

Download Dr.Windowsapp tại đây.

Sau khi cài đặt, biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống, giống như biểu tượng của một phần mềm diệt virus. Để bắt đầu “trò đùa”, bạn kích chuột phải vào biểu tượng và chọn Options.


Tại hộp thoại Dr.Windows hiện ra, đánh dấu vào tùy chọn ‘Hide Options from tray menu Unless Ctrl held’ để vô hiệu hóa tính năng khi người dùng kích chuột phải vào biểu tượng của Dr.Windows trên khay hệ thống, điều này đảm bảo “nạn nhân” sẽ không thể phát hiện ra trò chơi khăm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi lại các thiết lập của chương trình, bạn có thể nhấn nút Ctrl trên bàn phím rồi kích chuột phải lên biểu tượng chương trình để xuất hiện các tùy chọn.


Tại mục ‘Trigger once every X minute’ cho phép bạn thiết lập khoản thời gian để thông báo lỗi xuất hiện. Sau khi hoàn tất thiết lập, nhấn nút Close để đóng cửa sổ Options của Dr.Windows.

Phần mềm cung cấp đến 50 kiểu thông báo lỗi khác nhau. Bạn có thể xem trước một vài thông báo lỗi bằng cách chọn kiểu tại mục Test và nhấn vào nút Test Random Dlg. Sau mỗi khoảng thời gian do bạn thiết lập, một thông báo lỗi mới sẽ lại hiện lên.


Một thông báo lỗi được tạo ra bởi Dr.Windows.

Chắc hẳn rằng, “nạn nhân” của trò đùa sẽ bị một phen “hú vía” nếu nhận được những thông báo lỗi kỳ lạ như trên.

Để chấm dứt trò đùa, bạn chỉ việc kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm trên khay hệ thống và chọn Exit để thoát khỏi chương trình.

Cài đặt virus giả mạo:

Nếu không chỉ muốn trêu đùa những người sử dụng chung máy tính mà bạn còn muốn khiến những người bạn ở xa phải có một phen “thót tim”, hãy thử sử dụng Lappet.

Lappet là phần mềm nhỏ gọn, xây dựng dưới dạng một virus giả mạo. Sau khi kích hoạt sẽ xuất hiện thông báo lỗi hệ thống và toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa sạch. Dĩ nhiên, đây chỉ là trò đùa và không gây thiệt hại nào về dữ liệu và hệ thống của người dùng.

Download Lappet tại đây.

Sau khi download và giải nén, bạn kích hoạt file LAPEET.exe. Một thông báo virus sẽ xuất hiện. Lúc này, người dùng không thể làm gì khác ngoài nhấn vào nút OK trên thông báo lỗi.


Sau khi nhấn vào nút OK, một hộp thoại hiện ra cho thấy quá trình… xóa dữ liệu ổ cứng đang diễn ra. Người dùng cũng không thể làm gì khác ngoài việc chờ cho quá trình kết thúc.


Sau khi quá trình “xóa ổ cứng” kết thúc, thêm một vài thông báo lỗi hiện ra, trước khi thông báo cuối cùng xuất hiện, cho biết rằng, đây thực chất là một trò đùa, và bạn chính là nạn nhân của trò đùa.


Lappet rất nhỏ gọn và không yêu cầu cài đặt, do vậy bạn có thể dễ dàng gửi nó cho bạn bè để có thể khiến cho họ có những phút “thót tim”.

Có một tính năng ẩn trong Lappet, đó là khi quá trình “trò đùa” đang diễn ra, bạn chỉ việc nhấn phím mũi tên lên trên bàn phím để kết thúc Lappet.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng Lappet, nếu xảy ra tình trạng không thể chuyển qua cửa sổ khác, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Alt-Tab trên bàn phím.


Một số website cá tháng tư vui nhộn:

1. Địa chỉ www.rjlsoftware.com/software/entertainment/ được nhắc đến đầu tiên vì những phần mềm prank (phần mềm để chơi khăm) thú vị. Có những thứ rất hay ho như phần mềm làm bạn "nổi điên" vì cứ 45 giây lại click vào menu Start một lần hoặc làm menu Start chạy lung tung. Lại có chương trình "hô biến" tất cả những icons trên desktop hay đưa ra các thông báo giả... Nếu bạn tò mò về chúng thì cứ download về tự thưởng thức, "hại" bạn bè sau cũng chưa muộn. Để xem giới thiệu về "hậu quả" của những phần mềm này, bạn đưa trỏ chuột vào tên chương trình. Bạn yên tâm, những chương trình này được viết nhằm mục đích giải trí nên sẽ không đe dọa đến "tính mạng" PC và cách giải quyết chúng cũng rất đơn giản. Sau khi dọa bạn bè xong, bạn di chuyển chuột lên vị trí càng cao và càng về phía bên trái màn hình càng tốt; máy tính sẽ quay lại hiện trạng ban đầu ngay. Nếu nó vẫn lì lợm, bạn nên dùng đến "hạ sách" là khởi động lại máy tính.

2. Vừa đặt chân đến website www.computerpranks.com, bạn sẽ thấy những dòng chữ hee hee, ha ha, yuk yuk khắp nơi. Đó chính là tiếng cười thoải mái mà website này hứa hẹn mang đến cho bạn, chắc chắn đấy. Giao diện khá thân thiện và dễ thương cùng với những phần mềm prank được sắp xếp rõ ràng cho DOS, Macintosh hay Windows. Nên cẩn thận vì truyện, video, hình, game online, ecard ở đây sẽ khiến bạn và bạn bè phải... vá ruột vì cười. Bạn nên dùng đến chức năng Open in New Window nếu website dẫn bạn đến trang quảng cáo khi xem hình. Hãy thưởng thức rồi gửi tặng cho mọi người để cùng cười vui vẻ trong ngày Cá tháng tư.

3. Không tác động trực quan khiến bạn cười mà ngược lại, bạn sẽ tốn không ít thời gian "nhâm nhi" hết những bài viết về ngày Cá tháng tư trên trang www.thefoolsday.com/. Tất nhiên những thông tin ở đây rất hài hước: những bộ luật và quyết định ngớ ngẩn, lịch sử ngày Cá tháng tư, truyền thống kỷ niệm của các quốc gia trên thế giới, gợi ý một số trò chơi khăm, các món ăn cho bữa tiệc Cá tháng tư...

4. Nếu không thích các trò chơi khăm qua máy tính, bạn vẫn có thể học hỏi một số "chiêu" để cho bạn bè ăn "Cá tháng tư" tại www.aprilfoolzone.com. Hầu hết là đóng góp từ các user và được sắp xếp rõ ràng thành từng thư mục. Ngoài những trò cổ điển, độc đáo, bạn nên xem qua những prank trong văn phòng và tất nhiên không thể thiếu prank cho máy tính. Với những gợi ý của địa chỉ này, bạn sẽ trở thành người câu cá đại tài khi "câu" được không ít nạn nhân trong ngày Cá tháng tư. Bạn cũng có thể chia sẻ prank của mình với mọi người bằng cách click vào Submit a prank.

5. Địa chỉ cuối cùng sẽ giúp bạn "xoa dịu" bạn bè nếu lỡ đùa quá trớn: www.101aprilfools.com/ mang đến cho bạn rất nhiều ecard đặc biệt dành riêng cho ngày Cá tháng tư. Tất cả thiệp ở đây được thiết kế dưới dạng flash, đủ xinh và vui nhộn để khiến bạn phải phì cười. Nếu lỡ làm bạn bè bực bội vì trò nghịch ngợm của mình thì một tấm thiệp có dòng chữ April Fool's Day nhảy nhót gửi từ website này sẽ giúp bạn cứu vãn tình hình.

Đăng nhận xét

Blogger

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Yêu đời.net bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)