Ads (728x90)

Đối với người dân Á Đông từ ngàn xưa Chuông gió(風鈴 -furin - phiên âm Hán Việt là phong linh) là một đồvật tín ngưỡng quan trọng. Họ tin rằng gió có thể chỉ hướng cho họ về định mệnh mỗi con người và có tác dụng tránh tà ma.Vì vậy ta có thể thấy chuông gió được treo rất nhiều ở các đền thờ ( đặc biệt nhiều trên đất NHật )

Chuông gió Nhật Bản
Và đặt biệt đối với người dân Nhật Bản thì chuông gió furin chính là biểu tượng của mùa hè với những sắc màu lung linh và âm thanh trong trẻo. Người dân Nhật Bản hiện đại vẫn giữ được truyền thống treo chuông gió nơi đầu hiên hay trước cửa sổ như một lời ước cầu chúc những điều tốt lành.


Các bạn biết không những chiếc chuông xinh xắn này được "thần tượng" đến mức có một ngôi đền ở ngoại ô thủ đô Tokyo tổ chức một lễ hội hoành tráng mà nhân vật VIP ở lễ hội chính là những chiếc chuông này vào ngày 20 tháng 7 hàng năm Trong những lễ hội như thế có hơn 25.000 chiếc chuông và gần 600 kiểu dáng đủ chủng loại được trưng bày và...bánĐăng nhận xét

Blogger

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Yêu đời.net bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)