Ads (728x90)

Những người theo đạo Thiên chúa phải ăn chay trong dịp Lễ Lent, còn gọi là “Lễ hội ăn chay”, diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Trong suốt thời gian lễ hội, người ta không được phép ăn thịt. Do đó, trước khi diễn ra Lễ hội Lent, người ta muốn được ăn uống tiệc tùng thỏa thích. Đó là khởi nguồn của lễ hội Carnival. Từ “carnival” xuất xứ từ cụm từ Carne Levale trong tiếng Latin, có nghĩa là “ăn thịt thỏa thích”. Lễ hội này phải kết thúc đúng 1 ngày trước khi bắt đầu Lễ Lent.


Một cuộc diễu hành Carnival trên đường phố
Đây là lễ hội quan trọng nhất của Argentina và Brazil cũng như ở nhiều nước Mỹ Latinh khác, được tổ chức thường xuyên vào các ngày cuối tuần của tháng 1 và tháng 2 hàng năm, đôi khi kéo dài sang tuần đầu của tháng 3.

Chương trình lễ hội gồm có các cuộc diễu hành lớn trên đường phố, biểu diễn nhạc “sống” và tiệc tùng.

Vào ngày cuối cùng của lễ hội sẽ có kết quả bình chọn một số “vua” hóa trang và mọi người xe được xem cuộc diễu hành hoành tráng của các câu lạc bộ khiêu vũ điệu samba chiến thắng.

Lễ hội carnival (lễ hội hóa trang) là một lễ hội truyền thống có nguồn gốc từ các vùng ở miền tây và nam nước Đức, vốn có đông người theo đạo Thiên chúa sinh sống và theo thời gian, lễ hội này đã dần dần lan ra các thành phố ở miền bắc và đông Đức.
Một số hình ảnh sau đây sẽ giúp bạn hình dung một phần nào lễ hội carnival tại Đức, được tổ chức hằng năm, bắt đầu vào trung tuần tháng 2 và kéo dài trong suốt 6 ngày.
Nguồn: viettv

Đăng nhận xét

Blogger

Hãy chia sẻ những nhận xét, góp ý của bạn với Yêu đời.net bằng cách nhập vào khung dưới đây nhé!

- Bạn có thể nhận xét bằng cách chọn Comment as (Nhận xét với tư cách)Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu bạn nhé! :-)